สลัดปลาแท่ง

สลัดปลาแท่งอาหารลดความอ้วน

ส่วนประกอบ

    ฉู่ฉี่ปลาแมกเคอเรลตราสามแม่ครัว 2 กระป๋อง
    แป้งสาลี 1 ถ้วย
    น้ำมันสำหรับทอด  
    ใบกระเพราทอดโขลกละเอียด 2 ช้อนชา
    ยี่หร่าป่น (คั่วป่น) 1/4 ช้อนชา
    เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
    หอมแดงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
    น้ำปลาไส้ตันตราสามแม่ครัว 1 ช้อนชา
    ซีอิ๊วขาวตราสามแม่ครัว 1 ช้อนชา
    พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
    นมสด 1/2 ถ้วย
    ผักสลัดชนิดต่างๆ ตามชอบ  

     

วิธีทำ

    1. เปิดกระป๋องฉู่ฉี่ปลาแมกเคอเรลตราสามแม่ครัว คัดเฉพาะตัวปลานำมาคลุกแป้งสาลีลงทอดให้เหลืองทองในน้ำมันร้อน ตักขึ้นพักไว้
    2. ผัดซอสสมุนไพร ตั้งกะทะไฟปานกลาง ใส่เนย หอมแดงสับลงผัดให้หอม ใส่แป้งสาลีคนเร็วๆ ไม่ให้แป้งเป็นเม็ด เติมใบกระเพราโขลก ยี่หร่า ปรุงรสด้วยน้ำปลาไส้ตันตราสามแม่ครัว ซีอิ๊วขาวตราสามแม่ครัว พริกป่น เติมนมสด หมั่นคนให้สม่ำเสมอ ซอสเนื้อเนียนเข้ากันดีแล้วจึงยกลง
    3. จัดเสิร์ฟ จัดผักสลัดชนิดต่างๆ ลงบนหัวจาน เทซอสลงบนจานก่อนจึงจัดวางฉู่ฉี่ปลาแมกเคอเรลตราสามแม่ครัวที่ชุบทอดแล้วลงบนซอส ตกแต่งใบสาระแหน่ก่อนเสิร์ฟ