สลัดปลาแท่ง
สลัดปลาแท่งอาหารลดความอ้วน
ฉู่ฉี่ปลาแมกเคอเรลตราสามแม่ครัว | 2 กระป๋อง |
แป้งสาลี | 1 ถ้วย |
น้ำมันสำหรับทอด | |
ใบกระเพราทอดโขลกละเอียด | 2 ช้อนชา |
ยี่หร่าป่น (คั่วป่น) | 1/4 ช้อนชา |
เนยสด | 1 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงสับละเอียด | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลาไส้ตันตราสามแม่ครัว | 1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาวตราสามแม่ครัว | 1 ช้อนชา |
พริกไทยป่น | 1/4 ช้อนชา |
นมสด | 1/2 ถ้วย |
ผักสลัดชนิดต่างๆ ตามชอบ |
1. เปิดกระป๋องฉู่ฉี่ปลาแมกเคอเรลตราสามแม่ครัว คัดเฉพาะตัวปลานำมาคลุกแป้งสาลีลงทอดให้เหลืองทองในน้ำมันร้อน ตักขึ้นพักไว้
2. ผัดซอสสมุนไพร ตั้งกะทะไฟปานกลาง ใส่เนย หอมแดงสับลงผัดให้หอม ใส่แป้งสาลีคนเร็วๆ ไม่ให้แป้งเป็นเม็ด เติมใบกระเพราโขลก ยี่หร่า ปรุงรสด้วยน้ำปลาไส้ตันตราสามแม่ครัว ซีอิ๊วขาวตราสามแม่ครัว พริกป่น เติมนมสด หมั่นคนให้สม่ำเสมอ ซอสเนื้อเนียนเข้ากันดีแล้วจึงยกลง
3. จัดเสิร์ฟ จัดผักสลัดชนิดต่างๆ ลงบนหัวจาน เทซอสลงบนจานก่อนจึงจัดวางฉู่ฉี่ปลาแมกเคอเรลตราสามแม่ครัวที่ชุบทอดแล้วลงบนซอส ตกแต่งใบสาระแหน่ก่อนเสิร์ฟ