แมกเคอเรลจานทอง
อาหารทานเล่นแสนอร่อย
ฉู่ฉี่ปลาแมกเคอเรล | 1 กระป๋อง |
กระเทียมสับ | 1 ช้อนชา |
ผักโขมจีนหั่นฝอย | 1 ถ้วย |
น้ำมันพืช | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลาตราสามแม่ครัว | 1 ช้อนโต๊ะ |
ไข่ไก่ | 5 ฟอง |
แฮม | 5 แผ่น |
พริกไทยป่น | 1/4 ช้อนชา |
1. ตอกไข่ทั้ง 5 ฟอง ตีไข่ให้เนียนเป็นเนื้อเดียว ช้อนฟองออก ตั้งกะทะ ใช้กระดาษซับน้ำมันทาให้ทั่วกะทะ กรอกไข่เจียวให้เป็นแผ่นบางเสมอกันให้ได้ 5 แผ่น พักไว้
2. ตั้งกะทะใส่น้ำมันที่เหลือเจียวกระเทียมให้เหลืองสวยใส่ผักโขมลงผัดเร็วๆ เติมน้ำปลาตราสามแม่ครัว พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน ยกลง
3. เปิดฉุ่ฉี่ปลาแมกเคอเรลตราสามแม่ครัว นำตัวปลามายีละเอียด
4. นำแผ่นไข่ 1 แผ่น มาแผ่ออก ตักผักโขมโรยบนไข่เจียวแผ่ออกให้หนาเสมอกันทั่วกัน ขนาดกว้างเท่าแผ่นแฮม วางแผ่นแฮมบนผักโขม ตักเนื้อปลายีโรยให้ทั่วแผ่นแฮม
5. ม้วนแผ่นไข่และทั้งหมดให้กลมแน่น ตัดหัว ท้าย ให้เสมอแฮมเป็นชิ้นพอคำ จัดเสิร์ฟ รับประทานเป็นของว่างที่แสนอร่อย