แมกเคอเรลจานทอง

อาหารทานเล่นแสนอร่อย

ส่วนประกอบ

    ฉู่ฉี่ปลาแมกเคอเรล 1 กระป๋อง
    กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
    ผักโขมจีนหั่นฝอย 1 ถ้วย
    น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
    น้ำปลาตราสามแม่ครัว 1 ช้อนโต๊ะ
    ไข่ไก่ 5 ฟอง
    แฮม 5 แผ่น
    พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

     

วิธีทำ

    1. ตอกไข่ทั้ง 5 ฟอง ตีไข่ให้เนียนเป็นเนื้อเดียว ช้อนฟองออก ตั้งกะทะ ใช้กระดาษซับน้ำมันทาให้ทั่วกะทะ กรอกไข่เจียวให้เป็นแผ่นบางเสมอกันให้ได้ 5 แผ่น พักไว้
    2. ตั้งกะทะใส่น้ำมันที่เหลือเจียวกระเทียมให้เหลืองสวยใส่ผักโขมลงผัดเร็วๆ เติมน้ำปลาตราสามแม่ครัว พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน ยกลง
    3. เปิดฉุ่ฉี่ปลาแมกเคอเรลตราสามแม่ครัว นำตัวปลามายีละเอียด
    4. นำแผ่นไข่ 1 แผ่น มาแผ่ออก ตักผักโขมโรยบนไข่เจียวแผ่ออกให้หนาเสมอกันทั่วกัน ขนาดกว้างเท่าแผ่นแฮม วางแผ่นแฮมบนผักโขม ตักเนื้อปลายีโรยให้ทั่วแผ่นแฮม
    5. ม้วนแผ่นไข่และทั้งหมดให้กลมแน่น ตัดหัว ท้าย ให้เสมอแฮมเป็นชิ้นพอคำ จัดเสิร์ฟ รับประทานเป็นของว่างที่แสนอร่อย