ซาร์ดีนเสฉวน
ปลาซาร์ดีนร้อนๆ ขึ้นจากเตา
ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศตราสามแม่ครัว | 1 กระป๋อง |
ไข่ขาว | 1 ฟอง |
แป้งข้าวโพด | 2 ช้อนชา |
เหล้าแดง | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช | 2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ | 1 ช้อนโต๊ะ |
หอมใหญ่สับ | 1 ช้อนโต๊ะ |
ขิงสับ | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันน้ำพริกเผา | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันงา | 1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาวตราสามแม่ครัว | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำส้มสายชู | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลาไส้ตันตราสามแม่ครัว | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำซุป | 1/2 ถ้วย |
แป้งข้าวโพดละลายน้ำ | 3 ช้อนโต๊ะ |
ผักชี | |
ข้าวสวย |
1. เปิดกระป๋องปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศตราสามแม่ครัว ใช้เฉพาะตัวปลานำเคล้าแป้งข้าวโพด เหล้าแดง 30 นาที
2. ผัดซอสเสฉวน ตั้งกะทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมัน เจียวกระเทียม ใส่หอมใหญ่ลงผัดใส่ขิงสับ เติมน้ำซุป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวตราสามแม่ครัว น้ำปลาไส้ตันตราสามแม่ครัว น้ำมันงา น้ำตาล น้ำส้มสายชู น้ำมันพริกเผา แป้งข้าวโพดละลายน้ำตามลงไป คนเร็วๆ ให้เข้ากัน เอาเนื้อปลาที่หมักลงผัดให้เข้ากัน สุกร้อนทั่วกัน ยกขึ้นจัดเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยผักชี รับประทานร้อนๆ กับข้าวสวยหอมๆ