มัจฉาหุ้มเกราะ
กับข้าวแสนอร่อยมื้อค่ำนี้
ปลาแมกเคอเรลราดพริกตราสามแม่ครัว | 1 กระป๋อง |
หอมใหญ่สับ | 1/4 ถ้วย |
แครอทซอยเส้น | 1/4 ถ้วย |
เห็ดหอมซอยเส้น | 1/4 เส้น |
กระเทียมสับ | 2 ช้อนโต๊ะ |
วุ้นเส้นแช่น้ำตัดสั้นๆ | 1/2 ถ้วย |
สาหร่ายแผ่น | 1 ห่อ |
ไข่ไก่ แยกเฉพาะไข่ขาว | 1 ฟอง |
เกล็ดขนมปัง | 1 ถ้วย |
แป้งสาลีละลายน้ำ | |
น้ำปลาตราสามแม่ครัว | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาวตราสามแม่ครัว | 1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรสตราสามแม่ครัว | 1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช | 2 ช้อนโต๊ะ |
1. ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันผัด เจียวกระเทียมให้หอม ตามด้วยหอมใหญ่ เห็ดหอม แครอท วุ้นเส้น ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลาตราสามแม่ครัว ซีอิ๊วขาวตราสามแม่ครัว ซอสปรุงรสตราสามแม่ครัว น้ำตาลทราย ผัดจนแห้งดี ตักขึ้นพักไว้
2. ตัดแผ่นสาหร่ายขนาดประมาณ 4 x 5 นิ้ว
3. ตักไส้ที่ผัดไว้ลงบนแผ่นสาหร่าย พับริมซ้าย-ขวา แล้วม้วนปิดโดยใช้แป้งสาลีละลายน้ำ
4. จากนั้นนำสาหร่ายม้วนลงชุบในไข่ขาว แล้วคลุกเกล็ดขนมปังนำลงทอดในน้ำมันร้อนให้เกล็ดขนมปังเหลืองสวย ตักขึ้นพร้อมเสิร์ฟ