มัจฉาหุ้มเกราะ

กับข้าวแสนอร่อยมื้อค่ำนี้

ส่วนประกอบ

    ปลาแมกเคอเรลราดพริกตราสามแม่ครัว 1 กระป๋อง
    หอมใหญ่สับ 1/4 ถ้วย
    แครอทซอยเส้น 1/4 ถ้วย
    เห็ดหอมซอยเส้น 1/4 เส้น
    กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
    วุ้นเส้นแช่น้ำตัดสั้นๆ 1/2 ถ้วย
    สาหร่ายแผ่น 1 ห่อ
    ไข่ไก่ แยกเฉพาะไข่ขาว 1 ฟอง
    เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย
    แป้งสาลีละลายน้ำ  
    น้ำปลาตราสามแม่ครัว 1/2 ช้อนโต๊ะ
    ซีอิ๊วขาวตราสามแม่ครัว 1 ช้อนชา
    ซอสปรุงรสตราสามแม่ครัว 1 ช้อนชา
    น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
    น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

     

วิธีทำ

    1. ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันผัด เจียวกระเทียมให้หอม ตามด้วยหอมใหญ่ เห็ดหอม แครอท วุ้นเส้น ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลาตราสามแม่ครัว ซีอิ๊วขาวตราสามแม่ครัว ซอสปรุงรสตราสามแม่ครัว น้ำตาลทราย ผัดจนแห้งดี ตักขึ้นพักไว้
    2. ตัดแผ่นสาหร่ายขนาดประมาณ 4 x 5 นิ้ว
    3. ตักไส้ที่ผัดไว้ลงบนแผ่นสาหร่าย พับริมซ้าย-ขวา แล้วม้วนปิดโดยใช้แป้งสาลีละลายน้ำ
    4. จากนั้นนำสาหร่ายม้วนลงชุบในไข่ขาว แล้วคลุกเกล็ดขนมปังนำลงทอดในน้ำมันร้อนให้เกล็ดขนมปังเหลืองสวย ตักขึ้นพร้อมเสิร์ฟ